Vật liệu Panel Thân Thiện Với Môi Trường

Vật Liệu Panel xu hướng mới trong ngành xây dựng

  • Sự phát triển nhanh chóng hiện nay của thế giới, ngoài công nghệ chúng còn gắn liền các cơ sở hạ tầng như địa ốc nhà ở để phục vụ nhu cầu làm việc và sinh sống. Và xu hướng trong ngành xây dựng phát triển bền vững đó chính là sử dụng những công nghệ xanh, sạch tái tạo và tái sử dụng là một trong những hướng đi chủ trương của các nước nói chung và Việt Nam nói riêng.
  • Trong các dự án công trình xây dựng nguồn vật liệu là yếu tố chiếm 70% chi phí, nếu biết cách lựa chọn vật liệu thì sẽ mang lại nhiều lợi ích về kinh tế cũng như đạt hiệu quả cao. Hầu như các nước trên thế giới dần điều nhận ra sự biến đổi khí hậu và môi trường sống xung quanh đang có nhiều yếu tố tự nhiên tác động ngày càng nhiều và một trong những nguyên nhân lớn đó chính là con người đã khai thác quá mức các nguồn vật liệu từ tự nhiên, chúng hao mòn cạn kiệt và cũng mất rất nhiều thời gian để chúng có thể phục hồi lại trạng thái ban đầu.
  • Và bước ngoặt tìm kiếm ra vật liệu thay thế hiện nay có ý nghĩa to lớn trong công cuộc ngành xây dựng hiện nay. Lợi ích mang lại đầu tiên chính là giảm tác động đến tài nguyên và môi trường sống, bên cạnh đó chúng có thành rẻ hơn và các tính năng chất lượng vượt trội hơn cả các vật liệu truyền thống đang sử dụng.
  • Một số công nghệ mới cũng được áp dụng tại Việt Nam như bê tông nhẹ, gạch không nung, vật liệu Panel cách nhiệt hoàn toàn có thể làm tốt vai trò trong các công trình xây dựng lớn nhỏ khác nhau. Nhắc đến vật liệu Panel nó là một trong những vật liệu mới nổi trong thị trường nước ta, không những thân thiện với môi trường mà còn có nhiều tính năng như cách âm, cách nhiệt, chống cháy đáp ứng được hầu hết các yêu cầu khó tính nhất của thị trường cách nhiệt hiện nay.

Vật liệu Panel tính ứng dụng rộng rãi

  • Đi đầu các công trình có sử dụng Vật liệu Panel cách nhiệt là những công trình liên quan đến phục vụ sản xuất như: Nhà máy sản xuất thiết bị điện tử, Nhà xưởng trong các khu công nghiệp, khu chế xuất. Các công trình như trên vừa yêu cầu cao về khả năng cách âm, cách nhiệt và tính thẩm mỹ sạch sẽ gọn gàng.
Vật liệu Panel cách nhiệt trong sản xuất
  • Vật liệu được sử dụng trong ngành sản xuất vật dụng y tế, phòng dược như: phòng sạch, kho lạnh, kho mát…nhằm bảo quản và ngăn chặn vi khuẩn xâm nhập.
  • Khi vật liệu Panel đã được ứng dụng rộng rãi và đạt hiệu quả cao thì sau chúng dần trở nên phổ biến nhiều hơn và chúng được sử dụng để làm vật liệu xây dựng nhà ở dân dụng, nhà thép tiền chế, khách sạn nhà hàng, bệnh viện trường học…
Vật liệu Panel cho nhà ở dân dụng
Vật liệu Panel cho nhà ở dân dụng
  • Bên cạnh đó tấm Panel Cách Nhiệt còn được sử dụng để làm phòng mát trữ bảo bảo quản thực phẩm nông sản, hải sản trong thời gian dài.

Kết luận: Vì sao vật liệu Panel có tính ứng dụng cao hầu hết tại các công trình là bởi vì chúng thân thiện với môi trường, tính năng vượt trội so với các vật liệu xây dựng truyền thống bên cạnh đó chúng cũng được đa dạng hóa về màu sắc, kích thước, các kiểu mẫu…hiện nay Vật Liệu Panel còn được bổ sung thêm Tấm Panel U Ngầm Cứng để tăng độ chắc chắn và bền hơn cho công trình.

Xem thêm các loại Panel xốp chống cháy khác tại đây.

Trả lời