Trần Panel cho phòng sạch

Trần Panel dùng cho phòng sạch có những ưu điểm gì cùng tìm hiểu nội dung bên dưới

Theo khảo sát thực tế tại các công trình xây dựng, phòng sạch có vai trò quan trọng trong cuộc sống hiện nay đặc biệt là trong ngành sản xuất các thiết bị điện tử, dược phẩm y tế…Có mười doanh nghiệp kinh doanh trong các lĩnh vực trên thì sẽ có mười phòng sạch cần đến sử dụng. Chứng tỏ tầm quan trọng của chúng trong sản xuất góp phần nâng cao chất lượng và đảm bảo an toàn vệ sinh khi thành phẩm được ra thị trường tiêu thụ.

Đối với vật liệu để xây dựng phòng sạch cũng cần phải đảm bảo đáp ứng được các tiêu chuẩn riêng, và hiện nay người ta sử dụng panel cách nhiệt là vật liệu chính và phổ biến nhiều nhất, bên cạnh có họ còn sử dụng panel cách nhiệt để làm trần Panel cho phòng sạch. 

Thế nào là Phòng sạch?

Phòng sạch là một căn phòng kín mà ở trong đó rất sạch sẽ, các hạt bụi bẩn được lọc bởi hệ thống và chúng không thể lọt vào bên trong. Và làm thế nào đánh giá được phòng sạch đạt tiêu chuẩn ISO 14644 – 1  thì phòng sạch là phòng kín nơi mà lượng bụi trong không khí được hạn chế ở mức thấp nhất nhằm tránh gây nhiễm bẩn cho các linh kiện, thiết bị, sản phẩm trong quá trình chế tạo sản xuất.

trần panel eps cách nhiệt

Cấu tạo phòng sạch gồm có:

Lớp vách bao phòng sạch: Vách bao phòng sạch dùng từ các tấm Panel cách nhiệt. Yêu cầu các tấm panel có lõi cách nhiệt tốt như PU, EPS…có độ dày từ 75mm -100mm, hai lớp tôn đều được sơn tĩnh điện, vật liệu nhẹ và thi công nhanh chóng.

Lớp cửa phòng sạch: Cửa phòng sạch cũng nên khuyến cáo sử dụng vật liệu panel cách nhiệt kết hợp với các phụ kiện đi kèm của vách panel giúp cho phòng sạch của bạn đảm bảo khả năng cách nhiệt và sự thất thoát nhiệt ra ngoài.

Ngoài ra người ta có thể tận dụng vách panel để sử dụng cho Trần Panel  điều này vừa mang lại lợi ích là đồng bộ không gian bên trong và tăng khả năng cách nhiệt tốt hơn cho cả công trình phòng sạch.

Lý do nên sử dụng trần Panel cho phòng sạch

Nên sử dụng Panel làm trần phòng sạch vì khi công trình đã sử dụng Panel cách nhiệt cho vách bao, vách ngăn thì sử dụng trần Panel sẽ giúp cho công trình phòng sạch tăng khả năng cách âm, cách nhiệt.

Bên cạnh đó trần Panel cũng hạn chế được sự thoát nhiệt của các hệ thống làm mát bên trong giúp tiết kiệm tối đa chi phí điện năng.

Trần Panel cho phòng sạch

Vật liệu nhẹ sử dụng ít các khung thép chống đỡ, tiết kiệm chi phí khi sử dụng các loại vật liệu khác

Tính thẩm mỹ của phòng sạch sẽ đẹp hơn, bên cạnh đó chúng có thể đi các hệ thống điều hòa, máy móc cũng rất dễ dàng thực hiện.

Trọng lượng nhẹ và bền chắc: Độ cứng của tấm Panel trần cũng phụ thuộc vào tỷ trọng xốp, dễ dàng tính toán và thuận tiện thi công.

Tham khảo thêm các loại trần Panel khác tại: https://panelviet.vn/tran-panel-cach-nhiet

Trả lời