Panel Chống Cháy EI45 Giá Tốt

Panel Chống Cháy EI45 Giá Tốt 

So với các vật liệu chống cháy trên thị trường hiện nay, panel chống cháy EI45 giá tốt đang nằm trong top đầu vật liệu nhẹ được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng cần độ an toàn cao về phòng tránh cháy nổ và hoả hoạn. 

Vậy panel chống cháy EI45 là gì? Loại panel này có ưu nhược điểm gì? Ứng dụng vào đời sống ra sao? Giá thành thế nào? Tất cả những thắc mắc này sẽ được Panel Việt giải đáp qua bài viết dưới đây.

Panel chống cháy ei45 giá tốt
Panel chống cháy EI45 giá tốt

Phân tích Panel chống cháy EI45 theo tiêu chuẩn PCCC

EI là thuật ngữ viết tắt của cụm từ Integrity and Insulation, Tiêu chuẩn chống cháy EI là bộ tiêu chuẩn của các vật liệu chống cháy quy định về giới hạn chịu lửa của các vật liệu như: Vách ngăn cháy, tường chống cháy, cửa chống cháy,…

E – Integrity: Giới hạn về tính toàn vẹn của cấu kiện/sản phẩm panel chống cháy EI45 theo tiêu chuẩn PCCC. Tại giới hạn này, mẫu panel kiểm định vẫn duy trì hình dạng và cấu trúc toàn vẹn, không bị nứt, vỡ, gãy… Hiểu đơn giản là trong khoảng thời gian yêu cầu, cấu kiện panel đó vẫn giữ được hình dạng ban đầu thì nghĩa là đã đạt được tiêu chuẩn E. 

I – Insulation: Là giới hạn về khả năng cách nhiệt. Giới hạn này để đảm bảo khi có đám cháy xảy ra:

  • Tấm panel đốt mẫu vẫn sẽ giữ được tính toàn vẹn
  • Lửa không thể bén sang các vật liệu bên cạnh
  • Nhiệt độ trên các bề mặt mẫu đốt vẫn được đảm bảo

Cấu tạo panel rockwool chậm cháy EI45 

Cấu tạo panel rockwool chậm cháy EI45 hay panel bông khoáng chống cháy lan là sản phẩm được sản xuất tại nhà máy Panel Việt gồm 3 lớp tạo thành. Cấu trúc lớp lõi là sợi bông khoáng chịu trách nhiệm chính trong việc chống cháy lan, chống bén lửa sang các vật dụng bên cạnh. 2 lớp bên ngoài là 2 mặt tôn mạ hợp kim nhôm kẽm, sơn tĩnh điện chống ăn mòn, chịu được mọi tác động của thời tiết. Ngoài ra, lớp tôn này còn giúp dễ dàng vệ sinh, lau chùi, giúp chống nấm mốc và tăng thời gian sử dụng lâu dài cho sản phẩm.

Cấu tạo panel EI45 chống cháy
Cấu tạo panel rockwool chậm cháy EI45

Kí hiệu tiêu chuẩn chống cháy EI45 của panel

Kí hiệu Panel EI45: nghĩa là mẫu panel này đã đạt được kiểm định chậm cháy panel EI 45 phút, cụ thể hơn dưới tác dụng từ ngọn lửa hay nhiệt độ cao thì sản phẩm panel này có độ toàn vẹn và tính cách nhiệt đạt 45 phút, giúp chống cháy lan và an toàn cho công trình cũng như người sử dụng.

Kí hiệu EI này cũng tự với các tiêu chuẩn Panel rockwool EI90 EI30 EI60 EI120…

Đặc tính chống cháy panel EI45 giá tốt sản xuất tại nhà máy Panel Việt

Tấm panel chống cháy EI45 giá tốt được sản xuất tại nhà máy Panel Việt với đặc tính thiết kế đảm bảo khả năng chống cháy tối ưu. Nhờ vào cấu trúc và thành phần đặc biệt của sợi bông khoáng được tạo ra từ quặng đá Bazan và đá Dolomit được nung chảy ở nhiệt độ cao 1600 °C. Vì vậy, panel rockwool mang lại nhiều lợi ích vượt trội trong việc ngăn cháy và giảm sự lan truyền của ngọn lửa.

Đặc tính chống cháy panel EI45
Panel EI45 giá tốt được sản xuất tại nhà máy Panel Việt

1.Tính chịu nhiệt cao

Với thành phần từ sợi bông khoáng rockwool, panel rockwool có khả năng chịu nhiệt cao lên đến 1000 độ C mà không bị biến dạng hay phá vỡ. Điều này quan trọng để đảm bảo an toàn cho công trình khi xảy ra hỏa hoạn.

2.Cấu trúc chống cháy lan 

Panel rockwool cách nhiệt có khả năng cản trở và hạn chế sự lan truyền của ngọn lửa. Khi bị tiếp xúc với ngọn lửa, sợi rockwool không cháy mà chỉ nung chảy. Quá trình nung chảy này làm tăng độ dày của panel rockwool, tạo ra một lớp bảo vệ chống cháy.

3.Khả năng chống lại ánh nhiệt

Ánh nhiệt từ ngọn lửa có thể gây thiệt hại nghiêm trọng cho các công trình xung quanh. Panel rockwool có khả năng chống lại ánh nhiệt, giúp giảm sự truyền nhiệt từ ngọn lửa vào các khu vực khác. Điều này không chỉ bảo vệ công trình mà còn giữ an toàn cho môi trường xung quanh.

Ứng dụng panel bông khoáng chống cháy 

Với nhiều ưu điểm chống cháy vượt trội vừa kể trên, sản phẩm panel bông khoáng chống cháy được sản xuất tại nhà máy Panel Việt được rất nhiều chủ đầu tư, chủ dự án, nhà thầu,… tin tưởng và lựa chọn cho các công trình xây dựng. Không những thế, các dự án xây dựng nhà ở, nhà trọ dân dụng cũng đặt hàng sản xuất rất nhiều bởi tính năng an toàn cho người sử dụng phòng ngừa hỏa hoạn, cháy nổ:

– Thi công lò sấy, phòng sơn…vv các công trình có nhu cầu chống cháy, cách âm.

– Thi công phòng sạch, kho lạnh, xưởng sản xuất.

– Thi công tường cách nhiệt, cửa chống cháy

– Làm trần chống cháy, nền cách âm, cách nhiệt

– Kho bảo quản các vật liệu dễ cháy

– Ứng dụng trong công nghiệp đóng tàu

– Thi công cách âm các công trình: nhà hát, hội trường, phòng karaoke, rạp phim…

Panel chống cháy EI45 giá tốt tại nhà máy Panel Việt luôn tiên phong dẫn đầu về chất lượng và giá cả. Để biết thêm về sản phẩm Panel Rockwool EI45 quý khách vui lòng liên hệ với bộ phận kinh doanh của Panel Việt để được tư vấn và báo giá tốt nhất.

CÔNG TY CỔ PHẦN PANEL VIỆT

  • Hotline/Zalo: 0964.86.25.25
  • Văn phòng đại diện miền Nam: 34 Xuân Quỳnh, Phường Phước Long, TP.Thủ Đức, Hồ Chí Minh
  • Văn phòng đại diện miền Bắc
  • Nhà máy miền Nam: Phan Đăng Lưu, Ấp Tân Cang, X. Phước Tân, TP. Biên Hòa, Đồng Nai
  • Nhà máy miền Bắc 1: Thôn 3, Xã Vạn Phúc, H. Thanh Trì, TP. Hà Nội.
  • Nhà máy miền Bắc 2: Khu B, KCN Sông Công 1, P. Bách Quang, TP. Sông Công, Thái Nguyên