Panel Chống Cháy EI Được Kiểm Định Tại PCCC

Panel Chống Cháy EI Được Kiểm Định Tại PCCC

Cháy nổ, hỏa hoạn luôn là “điểm nóng” được nhiều người quan tâm. Để phòng chống, hạn chế được tối đa các rủi ro về tài sản và con người, nhiều quý khách hàng, chủ đầu tư, chủ xây dựng đã tìm đến các tấm panel có đặc tính chống cháy cao. Và tấm Panel Chống Cháy EI Được Kiểm Định Tại PCCC chính là sự chọn tối ưu cho các công trình. Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây để biết rõ hơn về tấm Panel Chống Cháy đạt chuẩn EI được sản xuất tại nhà máy Panel Việt nhé!

Panel Chống Cháy EI Được Kiểm Định Tại PCCC
Panel Chống Cháy EI Được Kiểm Định Tại PCCC

Tiêu chuẩn chống cháy EI là gì?

Tiêu chuẩn chống cháy EI Integrity & Insulation cho panel cách nhiệt chống cháy là một phương tiện đánh giá khả năng của panel cách nhiệt trong việc giữ lại tính nguyên vẹn cấu trúc (integrity) và khả năng cách nhiệt (insulation) khi phải đối mặt với tình huống cháy. Cụ thể:

– Integrity (I): Đo lường khả năng của panel cách nhiệt trong việc giữ nguyên cấu trúc của nó trong một thời gian nhất định trong trường hợp cháy. Nếu panel giữ được tính nguyên vẹn, nó sẽ không làm cho lửa và khói xâm nhập vào các khu vực khác trong tòa nhà hoặc khu vực xung quanh, giữ cho người dùng và tài sản an toàn hơn.

– Insulation (E): Đo lường khả năng cách nhiệt của panel cách nhiệt trong trường hợp cháy. Panel cách nhiệt có khả năng cách nhiệt tốt sẽ ngăn chặn sự truyền nhiệt từ phía lửa sang phía không cháy trong một khoảng thời gian nhất định, giữ cho nhiệt độ ở phía không cháy ổn định và giảm nguy cơ lan rộng của lửa.

Khi một panel cách nhiệt được gán một chỉ số EI, thường được ghi là EI60 hoặc EI120, nó cho biết rằng panel đó có thể giữ nguyên cấu trúc (integrity) và khả năng cách nhiệt (insulation) trong một thời gian tương ứng (60 hoặc 120 phút) trong trường hợp cháy. Điều này giúp tăng cường an toàn cháy nổ trong các công trình xây dựng và các khu vực khác đòi hỏi khả năng chống cháy của vật liệu xây dựng.

Sản phẩm chống cháy có rất nhiều loại. Chúng thường được phân loại tùy thuộc vào chỉ số chống cháy EI. Cụ thể như: EI 15, EI 30, EI45, EI 60, EI 90, ….

Thông số tấm Panel chống cháy EI được kiểm định tại PCCC

Panel Chống Cháy EI Được Kiểm Định Tại PCCC đáp ứng đủ tiêu chuẩn chống cháy EI là Panel Bông khoáng (Panel Rockwool) có cấu tạo và thông số kỹ thuật như sau:

Cấu tạo chắc chắn với 3 lớp vật liệu:

  • Lớp thứ nhất: Tôn mặt trước
  • Lớp thứ hai: Lõi bông khoáng
  • Lớp thứ ba: Tôn mặt sau

Trong đó, lớp “tôn” là tôn mạ hợp kim nhôm kẽm được sơn chống tĩnh điện, chống oxy hóa, kết cấu vững chắc. Lõi “bông khoáng” được sản xuất từ quặng đá bazan và đá Dolomite nung ở nhiệt độ cao. Tạo thành các sợi khoáng tổng hợp chiết xuất từ đá, đất sét, xỉ.

Các Loại Chứng Chỉ Chống Cháy EI 

Các chứng chỉ chống cháy của tấm vách ngăn panel chống cháy là điều hết sức quan trọng, bởi nó giúp kiểm định được mức độ kháng cháy của vật liệu, từ đó giúp chủ đầu tư dễ chọn lựa được sản phẩm phù hợp với nhu cầu và ngân sách hơn. Hãy cùng tìm hiểu về các loại chứng chỉ chống cháy như sau:

1. Chứng chỉ chống cháy EI30

Panel của nhà máy Panel Việt đạt chứng chỉ chống cháy EI30
Panel của nhà máy Panel Việt đạt chứng chỉ chống cháy EI30

Chứng chỉ chống cháy EI30 được gọi là “chứng chỉ chống cháy” và là một yêu cầu bắt buộc cho vách panel cách nhiệt. Chứng chỉ này giúp xác định mức độ kháng cháy trong khoảng 30 phút, vẫn đảm bảo hệ số cách nhiệt, sau 30 phút vật liệu sẽ không đảm bảo hệ số cách nhiệt, phá hủy kết cấu, từ đó mới cháy lan ra xung quanh

2. Chứng chỉ chống cháy EI45

Panel của nhà máy Panel Việt đạt chứng chỉ chống cháy EI45
Panel của nhà máy Panel Việt đạt chứng chỉ chống cháy EI45

Chứng chỉ chống cháy EI45 được gọi là “chứng chỉ chống cháy” và là một yêu cầu bắt buộc cho vách ngăn panel cách nhiệt chống cháy. Chứng chỉ này giúp xác định mức độ kháng cháy trong khoảng 45 phút, vẫn đảm bảo hệ số cách nhiệt, sau 45 phút vật liệu sẽ không đảm bảo hệ số cách nhiệt, phá hủy kết cấu, từ đó mới cháy lan ra xung quanh

3. Chứng chỉ chống cháy EI60

Panel của nhà máy Panel Việt đạt chứng chỉ chống cháy EI60
Panel của nhà máy Panel Việt đạt chứng chỉ chống cháy EI60

Chứng chỉ chống cháy EI60 được gọi là “chứng chỉ chống cháy” và là một yêu cầu bắt buộc cho vách ngăn cách nhiệt. Chứng chỉ này giúp xác định mức độ kháng cháy trong khoảng 60 phút, vẫn đảm bảo hệ số cách nhiệt, sau 60 phút vật liệu sẽ không đảm bảo hệ số cách nhiệt, phá hủy kết cấu, từ đó mới cháy lan ra xung quanh

4. Chứng chỉ chống cháy EI90

Panel Chống Cháy đạt chuẩn EI đạt Chứng chỉ chống cháy EI90 được gọi là “chứng chỉ chống cháy” và là một yêu cầu bắt buộc cho panel cách nhiệt. Chứng chỉ này giúp xác định mức độ kháng cháy trong khoảng 90 phút, vẫn đảm bảo hệ số cách nhiệt, sau 90 phút vật liệu sẽ không đảm bảo hệ số cách nhiệt, phá hủy kết cấu, từ đó mới cháy lan ra xung quanh

Panel của nhà máy Panel Việt đạt chứng chỉ chống cháy EI90
Panel của nhà máy Panel Việt đạt chứng chỉ chống cháy EI90

5. Chứng chỉ chống cháy EI120

Chứng chỉ chống cháy EI120 được gọi là “chứng chỉ chống cháy” và là một yêu cầu bắt buộc cho vách panel cách nhiệt. Chứng chỉ này giúp xác định mức độ kháng cháy trong khoảng 120 phút, vẫn đảm bảo hệ số cách nhiệt, sau 120 phút vật liệu sẽ không đảm bảo hệ số cách nhiệt, phá hủy kết cấu, từ đó mới cháy lan ra xung quanh

Ưu điểm vượt trội của tấm vách ngăn panel chống cháy EI

Tấm vách ngăn panel chống cháy EI được ứng dụng trong rất nhiều công trình và lĩnh vực khác nhau như nhà xưởng, phòng sạch, nhà máy sản xuất… bởi những ưu điểm vượt trội

  • Tấm vách panel EI có khả năng cách nhiệt, chịu nhiệt cao vừa giúp chống nóng tiết kiệm điện năng vừa ngăn cháy trong vòng 15 phút bảo vệ tính mạng con người và giảm thiểu rủi ro.
  • Panel Rockwool có khả năng hấp thụ âm thanh giúp giảm thiểu tiếng ồn từ môi trường bên ngoài và tạo ra không gian yên tĩnh và thoải mái, giữ nhiệt và chống thấm cực kì tốt, tiết kiệm tối đa việc tiêu thụ điện năng.
  • Với 2 lớp tôn bọc bên ngoài, lõi sợi bông thủy tinh mềm mại nhưng đàn hồi rất tốt, chính vì thế tấm vách Rockwool Panel có khả năng phục hồi, bền bỉ trước các chấn động rung lắc hay bị đè nén tăng độ vững chắc, ổn định cho các công trình.
  • Dễ dàng tháo lắp di chuyển và phương pháp thi công lại cực kỳ đơn giản giúp tiết kiện chi phí và thời gian
  • Tấm panel chống cháy EI được kiểm định tại PCCC  có cấu tạo lõi bông khoáng thân thiện với môi trường, có thể tái sử dụng nhiều lần mang lại hiệu quả kinh tế cao

Địa chỉ uy tín cung cấp tấm Panel Chống Cháy EI Được Kiểm Định Tại PCCC

Địa chỉ uy tín cung cấp tấm Panel Chống Cháy EI Được Kiểm Định Tại PCCC
Nhà máy Panel Việt – Nơi uy tín cung cấp Panel Chống Cháy EI Được Kiểm Định Tại PCCC

Nhà máy Panel Việt là đơn vị sản xuất đầu tiên chính thức được nhận giấy chứng nhận của cục PCCC, với sản phẩm VÁCH PANEL CHỐNG CHÁY EI đã đạt chứng nhận bởi cục PCCC. Với dây chuyền sản xuất hiện đại từ Hàn Quốc, Panel Việt không chỉ là đơn vị cung cấp, thi công lắp đặt Vách Ngăn Panel Chống Cháy EI mà còn cung cấp dịch vụ trọn gói cấp giấy chứng nhận kiểm định và nghiệm thu thành công. Hiện tại, nhà máy Panel Việt đã có đầy đủ các chứng chỉ EI15, EI30, EI45, EI60, EI90 do cục phòng cháy, chữa cháy kiểm định và cung cấp. Đối với mọi dự án xây dựng dân dụng hay các công trình công nghiệp, Panel Vách của Panel Việt không chỉ là một lựa chọn mà là đảm bảo cho sự an toàn và tối ưu hoá chi phí cho Chủ Đầu Tư .

Quý khách hàng, quý đối tác, chủ đầu tư cần sản phẩm panel kháng lửa, chống cháy lan đạt chuẩn EI, vui lòng liên hệ cho nhà máy Panel Việt qua Hotline/Zalo: 0936.039.111

xem thêm: panel EPS giá tốt