Nhà Lắp Ghép Tấm Panel

Nhà lắp ghép Tấm Panel là mô hình rất thịnh hành với các nước trên thế giới, sau này Việt Nam chúng ta mới học hỏi và áp dụng, và trong những năm gần lại đây thì nó là một xu hướng được nhiều người biết đến và họ muốn sở hữu ngay cho mình một ngôi nhà lắp ghép. Vì sao nhà lắp ghép nó lại có sức hút đến vậy là bởi vì những thiết kế kiến trúc độc lạ mới mẻ, và những lợi ích tiện dụng của chúng đã làm bạn bất ngờ, hãy cùng tìm hiểu nội dung dưới đây nhé.

Cấu tạo của nhà lắp ghép tấm Panel

Nhà lắp ghép còn được gọi là nhà vật liệu nhẹ vì cấu trúc chính của nó là thép và các tấm che là các tấm Panel để hoàn thiện một ngôi nhà. Cùng tìm hiểu kỹ về cấu tạo của nhà lắp ghép ở dưới đây nhé

– Hệ thống cột kèo, khung sườn và xà gồ bằng vật liệu thép không gỉ

– Các tấm che bao bọc bên ngoài cùng với các tấm vách bên trong dùng vật liệu Tấm Panel Cách Nhiệt, vật liệu này có cấu tạo hai lớp tôn bên ngoài và lớp giữa bằng xốp cách nhiệt. Độ dày của tấm Panel sẽ tùy vào yêu cầu của công trình nhà lắp ghép

– Mái lợp nhà lắp ghép được làm từ tấm Panel cách nhiệt với bề mặt vật liệu có các sóng lớn có khả năng chống nóng, chống ồn và chống thấm cao.

– Hệ thống cửa đi và cửa sổ có thể sử dụng vật liệu bằng nhôm kính và có thể sử dụng cửa Panel để đồng nhất về khả năng cách nhiệt được hiệu quả hơn

Nhà lắp ghép Panel cách nhiệt

Lợi ích và hạn chế của Nhà Lắp Ghép Tấm Panel

Nhà lắp ghép tấm Panel cũng như làm các vật liệu khác không có sự hoàn hảo tuyệt đối mô hình cũng có những lợi ích và cũng có những điểm hạn chế riêng.

– Lợi ích vượt trội:

  • Hoàn thành công trình với thời gian ngắn: Mô hình nhà lắp ghép thường khá dễ thi công, ít thao tác phức tạp nên dự kiến hoàn thành một ngôi nhà khá là nhanh. Ví dụ về thời gian thi công nhà lắp ghép chỉ mất từ 2-3 tuần còn nhà xây bằng vật liệu truyền thống sẽ tốn ít nhất là nửa năm mới hoàn thành.
  • Chi phí thấp: khoản tiền đầu tư cho một căn nhà thì phần lớn tiền mua vật liệu chiếm đến 70%, chính vì thế bạn muốn tiết kiệm chi phí thì lựa chọn mô hình nhà lắp ghép Vách Ngăn Panel EPS này rất phù hợp với những gia đình kinh phí thấp.
  • Đa dạng kiểu mẫu, tính thẩm mỹ cao: có rất nhiều hình thức để bạn sở hữu một ngôi nhà lắp ghép ưng ý, vì vật liệu rất phong phú về hình dạng cũng như màu sắc nên sẽ giúp bạn lên thiết kế theo ý muốn 
  • Bảo vệ môi trường: hiện nay các vật liệu xây dựng được khai thác từ nguồn tài nguyên đang cạn kiệt, chính vì thể sử dụng các vật liệu nhẹ như Tấm Panel Cách Nhiệt thay thế sẽ giảm tải được sự khan hiếm vật liệu trên thị trường cũng như bảo vệ môi trường xung quanh chúng ta.
  • Phù hợp với diện tích nhỏ: đối với những gia đình không có nhiều diện tích thì nhà lắp ghép là phương án tối ưu, giúp bạn có không gian lớn hơn so với thực tế.
  • Bên cạnh đó sau này bạn muốn mở rộng hay sửa chữa căn nhà cũng vô cùng dễ dàng và thực hiện nhanh chóng gọn gàng.
Nhà lắp ghép tấm Panel

– Những điểm còn hạn chế của nhà lắp ghép: 

  • Nhà lắp ghép được cơ cấu phần thô chủ yếu là các khung thép và cần sử dụng các xe cẩu, xe móc để lắp đặt nên cần có không gian rộng để thực hiện. Điều này đã hạn chế cho những địa điểm nhà trong thành phố.
  • Tuổi thọ của Vách Panel EPS làm nhà lắp ghép không cao bằng nhà bê tông cốt thép, có thể kéo dài khoảng 30-40 năm sử dụng khi biết cách bảo quản.

Kết luận: để muốn biết thêm về tất cả các thông tin về sản phẩm hay giá thi công nhà lắp ghép bao nhiêu m2 thì hãy liên hệ ngay với Panel Việt chúng tôi sẵn sàng tư vấn đẻ sở hữu một căn nhà mà mình mong muốn nhất.

Trả lời