Độ dày Panel EPS mái là bao nhiêu?

Với thời tiết nắng nóng kéo dài đặc biệt như khí hậu nhiệt đới của Việt Nam các công trình cũng quan tâm đến việc lựa chọn vật liệu chống nóng tốt nhất cho công trình của mình. Hiện trên thị trường đang có nhiều giải pháp hay để chống nóng cách nhiệt tốt nhất, và vật liệu Panel EPS mái lợp cũng đang là sản phẩm được quan tâm khá nhiều và ưa chuộng sử dụng. Để điểm qua những khả năng nổi bật cũng như chi tiết về sản phẩm này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nội dung dưới đây nhé.

1. Panel EPS mái là gì?

Tương tự như các loại tấm panel cách nhiệt khác chúng cũng có cấu tạo 3 lớp bao gồm 2 lớp tôn mạ kẽm với độ dày từ 0.3mm-0.6mm, lớp lõi giữa với cấu tạo các hạt xốp EPS thường hoặc loại xốp đen EPS chậm cháy (tùy yêu cầu của khách hàng mong muốn) giúp cho khả năng chống cháy của tấm lợp Panel EPS không những có khả năng chống nóng mà còn chống cháy vượt trội. Với cấu tạo ba lớp này chúng được liên kết với một loại keo chuyên dụng làm chúng liên kết chặt chẽ với nhau mà không bị thấm nước. Ngoài cấu tạo chất liệu sản phẩm ra họ còn quan tâm đến độ dày kích thước Panel EPS mái là bao nhiêu để dễ dàng dự tính cho công trình của họ cần số lượng bao nhiêu là phù hợp, cùng đọc nội dung dưới đây 

2. Kích thước, Độ dày Panel EPS mái là bao nhiêu?

Thông số kỹ thuật của Panel EPS mái cụ thể như sau:

Độ dày bề mặt tôn nền 0.3mm-0.6mm

Chất cách nhiệt EPS thường hoặc EPS chậm cháy

Khổ rộng 1000mm

Chiều dài Theo yêu cầu (<=15m)

Độ dày mái lợp Panel EPS 50/85mm, 75/110mm, 100/135mm…

Hình dạng bề mặt ngoài 5 sóng lớn để thoát nước

Hình dạng bề mặt trong Có dạng phẳng hoặc 9 sóng nhẹ

Độ dày Panel EPS mái

3. Những lợi ích khi sử dụng Panel EPS mái là gì?

Khả năng cách âm, cách nhiệt chống cháy của chất liệu mái EPS

Hiện nay tại các công tình đang rất chuộng các loại vật liệu cách nhiệt tốt và những yếu tố trên chất liệu EPS có thể đáp ứng được những yêu cầu của công trình, chúng ngăn chặn được tiếng ồn, cách nhiệt kể cả những ngày nắng hay mưa lớn. Bên cạnh đó có loại EPS xốp chậm cháy sẽ giúp công trình của khách hàng trở nên an toàn hơn nếu hỏa hoạn xảy ra.

Cách thức thi công lắp ráp đơn giản, dễ thực hiện

Theo khảo sát thực tế từ các công trình đã nghiệm thu của các nhà thầu xây dựng, thì việc lựa chọn hình thức thi công lắp ghép các tấm panel cách nhiệt Panel EPS sẽ giúp tiết kiệm thời gian hoàn thiện công trình lên đến 70%-80% so với các hình thức xây dựng truyền thống. Bên cạnh đó vật liệu chiếm tỷ trọng khá nhẹ nên dễ dàng di chuyển trong quá trình thi công.

Công trình bệnh viện dã chiến Thu Dung sử dụng Panel EPS mái

Bảo trì, bảo dưỡng đơn giản

Là một sản phẩm tối ưu các bước thi công đến quá trình bảo dưỡng chúng cũng đơn giản hơn, sản phẩm không thấm nước cũng như rất bền bỉ khi tiếp xúc nhiều với các tác nhân từ bên ngoài. Chỉ cần vệ sinh chúng định kỳ thì chất liệu vẫn giữ được chức năng như ban đầu.

Xem thêm các sản phẩm khác liên quan đến chất liệu EPS tại: https://panelviet.vn/tam-panel-eps-mai.html

Trả lời